Nhận biết đơn vị bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng?

Tin tức

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng nhiều và dần thay thế cho sàn gỗ tự nhiên và gạch lát sàn. Chính vì vậy nhiều đơn vị bán sàn gỗ công nghiệp đã ra đời với rất nhiều mẫu mã sàn gỗ khác nhau. Tuy nhiên việc nhận biết đơn vị cung cấp sàn gỗ chất lượng không phải điều dễ với khách hàng.

Vậy làm sao để biết được cửa hàng bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng và uy tín hay không ? Hãy cùng tìm hiểu qua các dấu hiệu nhận biết sau  đây nhé.

Nhận biết đơn vị bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng?
Nhận biết đơn vị bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng?

Thương hiệu nổi tiếng

Lựa chọn thương hiệu sàn gỗ công nghiệp cũng ảnh hưởng một phần đến chất lượng sàn gỗ. Trên thị trường có các thương hiệu nổi tiếng như sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ, Thái Lan, Malaysia, Đức.

Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc có giá thành rẻ nhưng chất lượng kém nhất so với các thương hiệu trên.

Chọn được thương hiệu nổi tiếng bạn sẽ yên tâm về chất lượng và dịch vụ bảo hành. Thông thường các đơn vị có chế độ bảo hành lên đến hàng chục năm và dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt.

Quan sát bề mặt sàn gỗ

Bề mặt sần hoặc trơn bóng có thể cho bạn biết nguồn gốc của sàn gỗ công nghiệp. Thông thường sàn gỗ đến từ Trung Quốc sẽ có bề mặt trơn bóng, do đó nếu sàn bị trầy xước bạn có thể thấy ngay bằng mắt thường.

Với các dòng sàn gỗ cao cấp từ Thụy Sĩ thì bề mặt thường nhám hoặc sần nên khả năng chống trơn trượt, trầy xước rất cao, phù hợp cho cả ngôi nhà có người già và trẻ nhỏ.

Ngoài ra bề mặt sàn gỗ công nghiệp chất lượng thường có hoa văn rõ ràng, màu sắc tinh tế, bên dưới luôn ghi rõ nguồn gốc của sản phẩm và mã vạch rõ ràng. Một cách khác có thể kiểm tra chất lượng là bạn có thể chà vật cứng hoặc dí đầu thuốc lá lên bề mặt. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào cũng chấp nhận yêu cầu này.

Kiểm tra khả năng chịu nước

Sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt và lâu hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều. Bạn có thể xin một mẫu sàn gỗ để mang về nhà ngâm trong nước. Thông thường các dòng sàn gỗ chất lượng sẽ có khả năng chịu nước hơn 12h, cá biệt có một vài dòng sàn gỗ Thụy Sĩ khả năng chịu nước lên đến 72 giờ.

Với sàn gỗ công nghiệp đến từ Trung Quốc, chỉ cần ngâm nước 3 – 5 giờ là ván sàn sẽ bị cong vênh và biến dạng.

Kiếm tra mép hèm gắn kết sàn gỗ

Đây cũng là một tiêu chí giúp bạn nhận biết cửa hàng bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng hay không. Với sàn gỗ từ thương hiệu chất lượng, cạnh hèm thường phủ sáp nên rất cứng và khả năng chống thấm nước cao. Với sàn gỗ từ Trung Quốc, chất lượng kém hơn nên cạnh hèm mềm, dễ bẻ gãy bằng tay.

Một số lưu ý khác

  • Nên chọn các dòng sàn gỗ có chỉ số khí thải E0 – mức an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Chọn sàn gỗ có khóa hèm và không gắn keo.
  • Bạn có thể yêu cầu người bán cung cấp giấy chứng nhận xuất xứ (C/ O)
  • Chọn các dòng sàn gỗ có khả năng chống xước từ AC4 trở lên (có 5 mức theo tiêu chuẩn Châu Âu là AC1 đến AC5)
  • Trên bao bì sản phẩm luôn ghi rõ ràng sàn gỗ phù hợp cho không gian phòng ngủ, phòng khách hay cầu tháng. Bạn nên dựa vào đó chọn sàn gỗ phù hợp với nhu cầu.

Hi vọng bạn có thể tìm được đơn vị bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng dựa vào những dấu hiệu trên!

Nhận biết đơn vị bán sàn gỗ công nghiệp chất lượng?
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan
Sàn gỗ NewSky E603

Sàn gỗ NewSky E603

Thông tin chi tiết Sàn gỗ NewSky E603 1. Ưu điểm của Sàn gỗ NewSky E603 Là dòng sản phẩm của Việt Nam có các đặc tính phù hợp với khí hậu của Việt Nam Bảng mầu đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại cho người dùng thêm nhiều sự lựa chọn Sản phẩm … Xem tiếp

Bảng giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội

Bảng giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội chúng ta có thể kể đến nhiều thương hiệu nổi tiếng như EuroHome, Kendall, Kosmos, Gago, Malayflor… Trong bài viết sau, Bảo Châu xin gửi đến các bạn bảng giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội chi tiết, giúp bạn thêm thông … Xem tiếp

Báo giá sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Báo giá sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia là một trong những dòng sàn gỗ có nhiều ưu điểm tuyệt vời, được người tiêu dùng Việt lựa chọn cho ngôi nhà, văn phòng, khách sạn… Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu những đặc điểm chung, phân loại, ưu điểm nổi bật của từng loại sàn và báo giá … Xem tiếp

Hotline