Chọn san go cong nghiep Đức Kahn hay Kronoswiss

Tin tức

San go cong nghiep Duc Kahn và sàn gỗ công nghiệp Thụy Sĩ Kronoswiss là hai dòng sàn gỗ cao cấp được đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ và chất lượng. Khá nhiều người tiêu dùng băn khoăn không biết nên chọn loại sàn gỗ nào là tốt nhất. Dưới đây là những nét khác biệt giữa hai thương hiệu này để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.

Về xuất xứ và nguồn gốc

Cả hai loại sàn gỗ Kahn đến từ Đức và sàn gỗ Kronoswiss đến từ Thụy Sĩ đều thuộc dòng sàn gỗ cao cấp chất lượng cao, sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Trong đó sàn gỗ Kronoswiss Thụy Sĩ được làm bằng gỗ quý tại Thụy Sĩ theo công nghệ Kronospan có độ cứng và khả năng siêu chống nước. Còn với sàn gỗ Kahn Đức thì được sản xuất bởi gỗ tự nhiên tại Đức theo tiêu chuẩn Châu Âu.

Chọn san go cong nghiep Đức Kahn hay Kronoswiss
Chọn san go cong nghiep Đức Kahn hay Kronoswiss

Về cấu tạo

San go cong nghiep Duc và Thụy Sĩ đều có cấu tạo gồm 4 lớp như sau:

  • Lớp trên cùng: Đây là lớp trong suốt được ép tại nhiệt độ cao để tăng khả năng chống cháy, chống xước, chống nước và chống phai màu.
  • Lớp giữa: Chức năng là tạo màu và mang đến đặc trưng vân gỗ riêng cho từng loại sàn gỗ
  • Lớp cốt gỗ: Được làm bằng HDF tăng tính chịu nước và chịu lực
  • Lớp lót dưới: Chống bốc hơi nước, chống thấm để sàn nhà ổn định

Về chỉ số chất lượng

Mỗi loại sàn gỗ Đức và Thụy Sĩ có chỉ số chất lượng riêng. Cụ thể đó là:

  • Sàn gỗ công nghiệp Kahn của Đức: Cường độ chống va đập IC2, độ chống xước là AC3, AC4 và AC5, mức độ độc hại E1, hèm khóa V, độ giãn nở 5% và chịu nước 48 giờ.
  • Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss của Thụy SĨ: Cường độ chống va đập IC2, độ chống xước AC4 và AC5, mức độ độc hại E0, hèm khóa 5GV, độ giãn nỡ 3% và chịu nước đến 72 giờ.

So sánh các chỉ số chất lượng trên ta thấy sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss có khả năng chịu nước cao hơn và độ giãn nở thấp hơn sàn gỗ Kahn. Hơn nữa sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss dùng hèm khóa 5GV được coi là hèm khóa hiện đại nhất. Sàn Kronoswiss còn có chỉ số độc hại E0 nghĩa là an toàn tuyệt đối với môi trường và người sử dụng.

Về giá thành

Tuy chỉ số chất lượng chênh lệch nhiều nhưng giá thành hai loại sàn gỗ không chênh nhau nhiều lắm. Cụ thể:

  • Sàn gỗ công nghiệp Kahn của Đức có giá từ 250.000 – 450.000 đồng/m2
  • Sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss của Thụy Sĩ có giá từ 300.000 – 550.000 đồng/m2

Xét những yếu tố ta vừa nói trên thì rõ ràng sàn gỗ công nghiệp Kronoswiss của Thụy Sĩ hơn hẳn sàn gỗ công nghiệp của Đức về cả chất lượng, khả năng chống nước, độ an toàn, tinh tế. Thế nhưng xét tổng thể thì hai thương hiệu sàn gỗ này đều phù hợp với nhu cầu sử dụng và điều kiện của người Việt. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một trong hai thương hiệu sàn gỗ này cho ngôi nhà của mình nhé.

Qua bài viết bạn đã biết nên chọn san go cong nghiep Duc Kahn hay Kronoswiss Thụy Sĩ rồi! Chúc bạn chọn được loại sàn gỗ ưng ý.

Chọn san go cong nghiep Đức Kahn hay Kronoswiss
5 (100%) 1 vote

Bài viết liên quan
Sàn gỗ NewSky E603

Sàn gỗ NewSky E603

Thông tin chi tiết Sàn gỗ NewSky E603 1. Ưu điểm của Sàn gỗ NewSky E603 Là dòng sản phẩm của Việt Nam có các đặc tính phù hợp với khí hậu của Việt Nam Bảng mầu đa dạng, từ truyền thống đến hiện đại cho người dùng thêm nhiều sự lựa chọn Sản phẩm … Xem tiếp

Bảng giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội

Bảng giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội chúng ta có thể kể đến nhiều thương hiệu nổi tiếng như EuroHome, Kendall, Kosmos, Gago, Malayflor… Trong bài viết sau, Bảo Châu xin gửi đến các bạn bảng giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ Hà Nội chi tiết, giúp bạn thêm thông … Xem tiếp

Báo giá sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Báo giá sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia là một trong những dòng sàn gỗ có nhiều ưu điểm tuyệt vời, được người tiêu dùng Việt lựa chọn cho ngôi nhà, văn phòng, khách sạn… Hãy cùng Bảo Châu tìm hiểu những đặc điểm chung, phân loại, ưu điểm nổi bật của từng loại sàn và báo giá … Xem tiếp

Hotline